Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ “out of order” trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Từ cửa hàng đến công cộng, chúng ta thường thấy các biểu ngữ hoặc thông báo với dòng chữ này. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi out of order là gì và ý nghĩa của nó là gì?

Out of order là gì

out-of-order-la-gi-01
Out of order là gì ?

Định nghĩa cơ bản của “out of order” là một vật, thiết bị hoặc hệ thống không hoạt động đúng cách hoặc không thể sử dụng được tạm thời. Khi một thiết bị hoặc hệ thống bị “out of order”, nó có thể không thực hiện chức năng của nó hoặc gặp phải sự cố kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm: Pre order là gì? Tìm hiểu về khái niệm và ý nghĩa của Pre order

Ví dụ phổ biết về out of order

out-of-order-la-gi-02

Ví dụ phổ biến về “out of order” là các máy móc như máy ATM, thang máy, máy photocopy, hay máy bán hàng tự động. Khi một máy ATM được đánh dấu “out of order”, người dùng không thể thực hiện các giao dịch hoặc rút tiền từ máy này. Tương tự, nếu một thang máy được đánh dấu “out of order”, người dùng sẽ không thể sử dụng nó để di chuyển giữa các tầng của tòa nhà.

Thuật ngữ out of order được sử dụng rộng rãi

Thuật ngữ “out of order” cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như giao thông, dịch vụ công cộng và giải trí. Ví dụ, khi một cầu đường hoặc đường phố bị hỏng và không thể sử dụng được, người ta có thể đặt biển báo “out of order” để cảnh báo người đi đường. Trong lĩnh vực giải trí, nếu một máy chơi game trong phòng trò chơi bị hỏng, người quản lý có thể gắn một biển báo “out of order” lên màn hình để người chơi biết rằng máy đó không thể sử dụng được.

out-of-order-la-gi-03

Trong tình huống thực tế, việc một thiết bị hoặc hệ thống “out of order” có thể gây khó khăn và phiền toái cho mọi người. Điều quan trọng là cần có quy trình bảo trì và sửa chữa thích hợp để khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Order là gì? Tìm hiểu về khái niệm và quy trình order

Tóm lại, thuật ngữ “out of order” chỉ ra một vật, thiết bị hoặc hệ thống không hoạt động đúng cách hoặc không thể sử dụng được tạm thời. Đây là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngữ cảnh khác nhau. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “out of order” và cách nó được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Liên hệ với chúng tôi

Công ty CP Đầu tư thương mại vận tải Kiến Vàng

Trụ Sở  : Số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
VPGD   : Số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh phia Nam: Số 29, Trương Định, Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02422.62.62.62
Hotline:
 0976. 28. 1111
Fanpage: F/kienvang
Email:  kienvang2008@gmail.com
Website:  https://kienvang.com.vn/

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi Ngay